Web raovat, mua bán hiệu quả
1. Thành viên chỉ được post 2 link trong bài viết và 1 link chữ ký
2. Mod được post 3 link chữ ký và 3 link bài viết
3. Mỗi ngày chỉ được post tối đa 10 bài viết. 
4. Tất cà link đều dofollow.
5. Thay vì comment để đẩy top bài viết! các bạn hảy sử dụng chức năng BUMP nhé! ()
 1. Gia sư luyện thi lớp 10
  Dismiss Notice
 2. THÔNG BÁO: Kể từ ngày 08/07/2016 nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn các thành viên thường chỉ được đăng bài với link NOFOLLOW các bạn có nhu cầu đăng link DOFOLLOW đăng ký để được lên VIP. Xét vip 100 thành viên đầu tiên tại diễn đàn Phụ Kiện Tiến Đạt |
  Dismiss Notice

Làm gì khi quạt trần bị rung, lắc?

Thảo luận trong 'Chia Sẻ - Hỏi Đáp' bắt đầu bởi maybomnuocdvn, 13/9/17.

 1. maybomnuocdvn

  maybomnuocdvn New Member

  Tham gia ngày:
  3/7/17
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Quạt trần bị lắc lư sẽ khiến người dùng rất khó chịu và bực bội khi gặp phải, bởi nó gây ồn ào và cảm giác nguy hiểm cho người sử dụng. Hiện tượng này nếu không khắc phục nhanh chóng sẽ làm giảm tuổi thọ của quạt.

  [​IMG]

  Nguyên nhân quạt trần bị lắc:

  Quạt bị lắc lư và rung mạnh trên nhiều bộ phận của quạt và cuối cùng quạt sẽ hỏng nhanh chóng. Tuy nhiên, quạt trần bị lắc đôi khi có thể do lỗi của nhà sản xuất chất lượng thấp, nó cũng có thể được gây ra bởi nhiều yếu tố khác nữa.

  Quạt trần bị lắc do một trong các lý do: Động cơ không cần bằng, các cánh quạt nặng không đều nhau, các điểm nối của cánh quạt không đều nhau, bị lỏng ốc vít, các ốc vít ở móc treo và đệm cao su siết quá chặt.

  Cách chỉnh quạt trần bị lắc:
  Bước 1: Lau sạch quạt trước bằng vải khô, để có thể tiếp cận cách linh kiện và đánh giá nguyên nhân 1 cách đúng nhất.

  [​IMG]

  Bước 2: Kiểm tra lại các vị trí ốc vít, tụ quạt. Có thể tình trạng rung lắc xảy ra khi một vài ốc vít tại cánh quạt hoặc vị trí nào đó bị lỏng. Cách đơn giản nhất để khắc phục đó là vặn chặt lại và kiểm tra thêm phần chao đèn, bóng đèn để đảm bảo an toàn và chắc chắn không bị rung lắc do lắp đặt sai quy định.

  [​IMG]

  Bước 3: Dùng 1 chiếc thước dây để đo khoảng cách từ trần nhà đến cánh quạt, lưu ý đo tại điểm cuối cùng của cánh quạt.

  Đo lần lượt như vậy cho từng cánh quạt, nếu cánh quạt nào có khoảng cách lớn hơn thì cánh đó cần phải xử lý.

  [​IMG]
  Ta có thể chỉnh lại phần tay cánh, dùng lực chỉnh nhẹ tay cánh để có khoảng cách tương tự như các cánh khác. Nếu như đã xử lý uốn chỉnh tay cánh rồi mà vẫn không được, chúng ta sẽ phải dùng miếng dán cân cánh.

  Bước 4: Nếu sau các bước trên quạt vẫn lắc lư không ngừng thì bạn nên tháo hết cánh quạt ra khỏi động cơ. Đặt các cánh quạt này trên một mặt phẳng và quan sát. Nếu cánh quạt nào cong vênh thì cần nắn lại hoặc thay thế một cánh khác.

  [​IMG]

  Trên đây là 4 bước hoàn hảo cho bạn tự tay khắc phục chiếc quạt trần bị lắc cho gia đình mình mà không phải tốn chi phí thuê thợ sửa chữa. Chúc các bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này