Web raovat, mua bán hiệu quả
1. Thành viên chỉ được post 2 link trong bài viết và 1 link chữ ký
2. Mod được post 3 link chữ ký và 3 link bài viết
3. Mỗi ngày chỉ được post tối đa 10 bài viết. 
4. Tất cà link đều dofollow.
5. Thay vì comment để đẩy top bài viết! các bạn hảy sử dụng chức năng BUMP nhé! ()
 1. Gia sư luyện thi lớp 10
  Dismiss Notice
 2. THÔNG BÁO: Kể từ ngày 08/07/2016 nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn các thành viên thường chỉ được đăng bài với link NOFOLLOW các bạn có nhu cầu đăng link DOFOLLOW đăng ký để được lên VIP. Xét vip 100 thành viên đầu tiên tại diễn đàn Phụ Kiện Tiến Đạt |
  Dismiss Notice

Trong quý II thị trường văn phòng cho thuê vẫn đảo chiều

Thảo luận trong 'Dự Án Bất Động Sản Hồ Chí Minh' bắt đầu bởi Ngọc Huyền, 7/10/17.

 1. Ngọc Huyền

  Ngọc Huyền Member

  Tham gia ngày:
  10/8/17
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  4
  Bước khởi đầu năm 2013, nguồn cung thị trường văn phòng cho thuê cả hai miền Nam – Bắc tăng nhẹ, xu hướng thuê văn phòng đang dịch chuyển sang hạng A.

  Văn phòng cho thuê vẫn rất ế ẩm
  Nguồn cung tăng nhẹ
  Nếu như cuối năm 2012 thị trường văn phòng cho thuê xuất hiện những cụm từ như "tỷ lệ lấp đầy chưa cao”, "trống ở phân khúc văn phòng cho thuê hạng A”... thì hết quý I/2013, sự dịch chuyển của khối thị trường cho thuê văn phòng sang các thứ hạng cao, cụm từ này thấy ít xuất hiện.
  [​IMG]
  Theo đánh giá của Công ty bất động sản Cushman & Wakefield Việt Nam, tại Hà Nội, ngoài các dự án đã có mặt trên thị trường như Keangnam Landmark Tower, Indochina Plaza hay Grand Plaza... nay với sự tham gia của dự án văn phòng cho thuê hạng A - Corner Stone vào quý I/2013 đã nâng tổng nguồn cung văn phòng cho thuê hạng A xấp xỉ 330.000 m2 – tăng 9% so với quý 4/2012. Tổng nguồn cung văn phòng cho thuê hạng B khoảng 557.000 m2 - không thay đổi so với quý 4-2012.
  [​IMG]
  Thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội quý I/2013 ổn định về giá chào thuê, tỷ lệ lấp đầy của văn phòng cho thuê hạng A đạt 72%, giảm 4% so với quý trước nhưng lại tăng 8% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó văn phòng cho thuê hạng B đạt tỷ lệ lấp đầy khoảng 78%, giảm 2% so với quý trước, không thay đổi nhiều so với cùng kỳ năm trước.
  Tại TP. Hồ Chí Minh, CBRE cho rằng, dự kiến nguồn cung sắp tới của thị trường văn phòng cho thuê sẽ tăng mạnh. Tuy nhiên, CBRE cũng đánh giá, hiện tại với nguồn cung thắt chặt, giá thuê văn phòng sẽ vẫn ổn định hoặc tăng nhẹ để chào đón một làn sóng nguồn cung mới, nhưng chưa thể khởi sắc.
  [​IMG]
  Nếu như sự dịch chuyển của thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội hướng vào khu vực trunthuê hạng A và B, tỷ lệ lấp đầy tăng nhẹ và thậm chí còn có dấu hiệu giảm ở văn phòng cho thuê hạng B.
  Theo ông Phạm Thanh Hưng, Phó Tổng giám đốc Cengroup, nhìn vào tỷ lệ lấp đầy phân khúc văn phòng cho thuê hạng A tăng lên không đáng kể (1%) ở TP. Hồ Chí Minh và giảm so với quý trước ở Hà Nội thì thị trường văn phòng cho thuê chưa thể nói là có dấu hiệu khởi sắc. Đây chỉ là sự dịch chuyển trụ sở văn phòng, vì hiện tại ở thị trường này nguồn cung dồi dào, giá cả ổn định, khách hàng có cơ hội để lựa chọn cho mình vị trí ưng ý.
  Ông Nguyễn Chí Thanh, Tổng giám đốc Công ty Xây dựng Hồ Tây cho rằng, giá chào thuê tại các phân khúc văn phòng cho thuê hạng A và B đều không tăng mà có xu hướng giảm nhẹ, cộng thêm sắp tới nguồn cung ở cả hai miền tăng lên, nền kinh tế vẫn chưa có dấu hiệu ấm lên thì thị trường văn phòng cho thuê cũng chưa thể khởi sắc.văn phòng quận 8
   

Chia sẻ trang này