Bộ ngũ sự bằng đồng gồm những gì (2)
By - admin

Bộ ngũ sự bằng đồng gồm những gì?

Nhắc đến bộ ngũ sự bằng đồng thờ cúng là nhắc đến một nét nghệ thuật đặc sắc hiếm có còn được lưu giữ từ ngàn đời của người Việt. Những đỉnh đồng, lư lương, chân nến, đôi hạc cưỡi trên lưng rùa…mang đến những ý nghĩa đặc biệt.

Những vật phẩm của bộ ngũ sự bằng đồng

Đỉnh đồng

Là trung tâm của mọi đồ thờ cúng, đỉnh đồng là vật phẩm cốt lõi trong tổng thể bộ ngũ sự bằng đồng thờ gia tiên. Đỉnh đồng được chế tác với rất nhiều những ý nghĩa đặc biệt. Theo quan niệm của người Việt, hình tượng con nghê trên đỉnh đồng được chạm khắc tỉ mỉ là hiện thân của sự uy quyền, bản lĩnh của con người sẽ không bao giờ bị khuất phục trước những khó khăn, thử thách. Đỉnh thờ bằng đồng còn được xem là biểu tượng vật trấn phong thủy, ngăn chặn khí tà cho gian thờ, phòng thờ. Thân đỉnh đồng được chạm rồng mang đến một ý nghĩa tốt đẹp mà người Việt gửi gắm từ bao đời. Là biểu tượng cho quyền uy tuyệt đối của các đấng thiên tử.

Bộ ngũ sự bằng đồng
Bộ ngũ sự bằng đồng

Theo phong tục, người Việt thường đốt trầm hương trong đỉnh đồng trong những dịp rằm, lễ, tết hay những dịp cúng kị. Hương thơm nhè nhẹ của trầm hương được đốt trong đỉnh đồng vừa tăng sự linh thiêng, tôn nghiêm, vừa bày tỏ lòng thành tâm kính phật của con cháu. Mùi trầm hương thanh lọc không khí, mang lại sự thanh tịnh, thư thái.

Đôi chân nến bằng đồng

Nến là vật phẩm không thể thiếu trên mỗi bàn thờ gia tiên. Tuy không được chạm khắc cầu kì, nhiều hoa văn họa tiết như đỉnh đồng, nhưng đôi chân nến trong bo ngu su bang dong cũng là sản phẩm  được đồng bộ về chất liệu, màu sắc, phong cách thiết kế. Mang lại sự hài hòa, cân bằng trong tổng thể bộ ngũ sự bằng đồng. Đôi chân nến này tượng trưng cho ngọn hải đăng soi đường chỉ lối cho gia đình, để mọi thành viên trong gia đình sống hướng thiện. Nó là biểu tượng của chân lí mà ông cha ta muốn nhắc nhở con cháu của mình phải sống sao cho đúng đạo, chuẩn chỉnh.

Bộ ngũ sự bằng đồng
Bộ ngũ sự bằng đồng

Đôi hạc bằng đồng

Góp mặt vào bộ ngũ sự bằng đồng không thể thiếu đôi hạc đồng. Sản phẩm gây ấn tượng bởi sự mềm mại trên thân hạc, chạm khắc tinh xảo dưới bàn tay khéo léo của nghệ nhân. Nổi bật trên vật phẩm là hai hình tượng hạc và rùa, một trong những linh vật cao quý trong trời đất. Tượng trưng cho sức sống bền bỉ, dẻo dai, tinh thần đoàn kết trong cuộc sống. Trong quan niệm của người Việt, đôi hạc đồng đứng trên lưng rùa tượng trưng cho sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau khi xảy ra khó khăn, hoạn nạn. Mong muốn cầu cho gia chủ khi gặp bất trắc sẽ luôn được quý nhân phù trợ.

Bên cạnh đó, tùy ý thích và điều kiện kinh tế mà gia chủ có thể bày trí thêm các vật phẩm khác đi kèm bộ ngũ sụ đồng để tăng thêm sự phong phú và vẻ đẹp hoàn mỹ cho không gian thờ cúng của mình.

Top những bộ ngũ sự bằng đồng đẹp được ưa chuộng năm 2019

Bộ ngũ sự bằng đồng khảm tam khí một chữ vàng

Bộ ngũ sự đồng khảm tam khí một chữ vàng là sản phẩm nghệ thuật được đúc kết bởi sự tinh xảo dưới kĩ thuật đúc thủ công hoàn toàn 100% từ các nghệ nhân tâm huyết. Sản phẩm là sự kết hợp từ nguyên liệu đồng đỏ hay còn gọi là đồng mắt cua, đồng dây điện và được khảm tam khí đồng – bạc – vàng cao cấp nhất. Đặc biệt bộ ngũ sự cao cấp này có sự kết hợp của vàng 24k để tăng thêm tính độc đáo và cao cấp nhất cho sản phẩm. Đỉnh đồng được chạm khắc độc đáo với đường nét tỉ mỉ, tinh xảo. Tạo cho bộ ngũ sự bằng đồng nét mềm mại, tinh tế hiếm có. Đây là món đồ thờ cúng linh thiêng nhất trong một gia đình với mong ước giúp xua đuổi khí tà và điều hòa khí tiết âm dương. Giúp gia chủ có một cuộc sống bình an, thịnh vượng.

Bộ ngũ sự bằng đồng đỏ khảm ngũ sắc

Bộ ngũ sự bằng đồng đỏ khảm ngũ sắc lại chinh phục người dùng khó tính bằng nghệ thuật khảm ngũ sắc chỉ có trên chất liệu đồng. Được đúc nguyên khối với độ mịn, liền mạch trong từng sản phẩm. Ngoài chất liệu chính là đồng đỏ nguyên chất, bộ ngũ sự đồng còn là sự kết hợp của các nguyên liệu đồng thau, bạc, vàng 9999 để tạo nên ngũ sắc nổi bật cho sản phẩm. Hơn nữa, còn mang lại cho sản phẩm giá trị sử dụng, độ bền và tính thẩm mỹ cao.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Your email address will not be published.
*
*