By - admin

Cách giúp phụ huynh dạy con tốt nhất – bí quyết kiến thức làm cha mẹ

Hậu quả của những phụ huynh độc đoán, dạy con theo lối áp đặt quả thật khôn lường. Ngay từ bây giờ, hãy hướng đến những kiến thức làm cha mẹ văn minh. Thay vì phải nhồi nhét vào đầu con những đòi hỏi này đòi hỏi nọ. Bố mẹ hãy học cách dạy con tốt nhất từ chia sẻ của chuyên gia Tú Anh Nguyễn dưới đây.

Cách giúp phụ huynh dạy con tốt nhất – bí quyết kiến thức làm cha mẹ

Thế nào là kiến thức làm cha mẹ tích cực, văn minh?

Kiến thức làm cha mẹ tích cực có rất nhiều định nghĩa khác nhau. Theo cuốn sách “hướng dẫn nuôi dạy con một cách tích cực cho người mới bắt đầu”. Thì nuôi dạy con tích cực là những hướng dẫn đưa ra tích cực. Ghi nhận giá trị, nhân phẩm của cả cha mẹ và con cái, từ đó giữ gìn mối quan hệ này. Cách này hoàn toàn khác so với kiểu nuôi dạy con không đưa ra những kỷ luật và giới hạn phù hợp đối với trẻ. Yếu tố chính của phương pháp nuôi con tích cực bao gồm: kết nối, tôn trọng, đồng cảm, kỷ luật tích cực.

Bí quyết kiến thức làm cha mẹ giúp dạy con tốt nhất

Làm cha mẹ hiểu con, thương yêu con là điều cực kỳ quan trọng. Những kiến thức làm cha mẹ dưới đây sẽ hướng quý phụ huynh đến những ông bố bà mẹ tốt:

Tạo cho con được ký ức hạnh phúc

Nhiều nghiên cứu cho thấy, trẻ có nhiều ký ức hạnh phúc, thì khi lớn lên sẽ cảm thấy bằng lòng và hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Tạo cho con được ký ức hạnh phúc sẽ giúp trẻ hướng đến góc nhìn tích cực về cuộc sống. Cho con kỹ năng đương đầu với những căng thẳng tốt hơn, thoát khỏi trầm cảm. Từ đó xây dựng được mối quan hệ lành mạnh với bạn bè và những người xung quanh.

Cách giúp phụ huynh dạy con tốt nhất – bí quyết kiến thức làm cha mẹ

Cho con trải nghiệm thỏa sức với những tương tác xã hội

Tương tác xã hội là kiến thức làm cha mẹ mà bố mẹ thời hiện đại cần trang bị. Thomas Bray từng nói: “bạn không bao giờ sợ là hư trẻ em bằng cách làm cho chúng quá hạnh phúc. Hạnh phúc là bầu không khí nuôi dưỡng mọi tình cảm tốt đẹp”. Tương tác xã hội là điều rất cần thiết với con trẻ. Phát triển và duy trì tình bạn sẽ giúp trẻ phát triển lành mạnh. Tương tác giúp trẻ tiến bộ về kỹ năng xã hội, phát triển về trí tuệ, cảm xúc và nhận thức. Cơ hội tiếp xúc với thế giới và cuộc sống cũng là cách để con học tập. Dạy con biết khi nào nên sử dụng những hành vi phù hợp và khi nào không.

Trò chuyện thân mật để hiểu con cần gì?

Một trong những kiến thức làm cha mẹ tích cực là biết lắng nghe và trò chuyện cùng con. Duy trì mối quan hệ tích cực, thân thiết với con. Giúp cho con cảm thấy thoải mái khi tâm sự cởi mở cùng bố mẹ. Sự thân mật của bạn sẽ giúp bạn hiểu hơn con cần gì và giúp đỡ con những lúc con cần. Luôn khuyến khích con đặt câu hỏi để khiến con cảm thấy thoải mái mỗi khi ở bên bạn. Hãy bắt đầu ngay từ những năm đầu đời của trẻ để trẻ phát triển mối quan hệ tích cực sau này.

Kết luận

Mọi lo lắng của quý phụ huynh xin hãy để Tú Anh Nguyễn hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi. Với kinh nghiệm thực tế và trải nghiệm các khóa học làm cha mẹ tích cực quốc tế. Parent Coach Tú Anh Nguyễn sẽ mang đến bí quyết kiến thức làm cha mẹ tốt nhất. Giúp quý vị giải quyết mọi khó khăn vướng mắc bằng theo chiều hướng tích cực nhất.

Trả lời

Your email address will not be published.
*
*