hinh-hoi-truong-3
By - quintus95

Cách Tổ Chức Một Buổi Hội Thảo Thành Công

Tổ chức hội nghị, hội thảo – chắc vấn đề này đã là vấn đề chung của các doanh nghiệp. Các bước để tổ chức một buổi hội thảo thành công, bạn cần phải tuân theo một quy trình nhất định, từ khâu chuẩn bị tới đánh giá hiệu quả của sự kiện đó. Vấn đề này cũng là vấn đề được nhiều đơn vị thuê hội trường quan tâm, và chú trọng.

– Bạn có biết làm thế nào để tổ chức được một buổi hội thảo ?  Chắc hẳn đây cũng là câu hỏi chung của nhiều leader hay những người chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức sụ kiện cho công ty. Vậy ngay bây giờ  mời bạn cùng Seminarsaigon tìm hiểu về “Cách Tổ Chức Một Buổi Hội Thảo Thành Công” nhé!

Cách Tổ Chức Một Buổi Hội Thảo Thành Công

Lên kế hoạch cụ thể, chi tiết cho buổi hội thảo

– Đầu tiên, bạn phải xây dựng một ban tổ chức, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng người. Họ sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo từng khâu tổ chức diễn ra suôn sẻ.

– Thứ hai, lên bảng kế hoạch chi tiết, rõ ràng để phân công công việc cho mọi người.

Lên nội dung chủ đề cho buổi hội thảo

– Khi tổ chức một buổi hội thảo nào đó, bạn phải xây dựng chủ đề hay và hấp dẫn. Như vậy mới có thể thu hút sự quan tâm của nhiều người. Do đó, số lượng người tới tham gia sự kiện của bạn cũng tăng đáng kể. Nội dung chủ đề chính là xương sống, quyết định thành công của buổi hội thảo. Bạn có thể mời các diễn giả có tiếng để làm điểm nhấn thu hút người đăng ký tham gia

Làm việc với diễn giả, các vị khách mời

– Diễn giả, các vị khách mời chính là linh hồn , người truyền lửa của sự kiện, buổi hội thảo đó. Diễn giả chính là người chịu trách nhiệm chia sẻ, truyền đạt nội dung cho mọi người tới tham dự sự kiện. Tuy nhiên, để tránh những trường hợp không may có thể xảy ra. Ví dụ như diễn giả nói quá dài, kéo dài thời gian diễn ra chương trình. Phải khéo léo nhắc nhở, nói chuyện với họ để buổi hội thảo, sự kiện diễn ra như trong kế hoạch.

– Tùy vào mục đích của từng sự kiện, mà bạn nên tìm kiếm địa điểm thuê phòng hội thảo phù hợp. Chẳng hạn, với những sự kiện lớn, kinh phí nhiều bạn nên thuê phòng ở trong các trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị hay khách sạn. Với những sự kiện có quy mô nhỏ hơn, mức kinh phí vừa phải bạn có thể tìm những đơn vị cho thuê phòng hội thảo có quy mô nhỏ và vừa. Họ sẽ cung cấp cho bạn những sự lựa chọn phù hợp với chương trình của bạn. Tốt nhất bạn nên lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm lâu năm cho thuê phòng tổ chức hội thảo để được tư vấn cũng như hỗ trợ một cách chuyên nghiệp nhất từ lúc bạn lên kế hoạch đến khi hội thảo diễn ra hoàn tất.

>> Phòng hội trường sông Mekong cho thuê tại quận 1

Tập trung vào làm truyền thông, marketing

– Đây là một trong những bước vô cùng quan trọng để tổ chức một buổi hội thảo thành công. Công tác truyền thông giúp tuyên truyền sự kiện của bạn tới nhiều người hơn. Bạn có thể truyền thông qua: email, báo chí, tạp chí, diễn đàn, trang mạng xã hội, gọi điện,… Tuy nhiên, bạn phải xác định rõ đối tượng khách tham dự để có thể tuyên truyền tới đúng đối tượng. Đồng thời, bạn cũng phải cân nhắc thời gian, để công tác truyền thông đạt hiệu quả cao nhất.

– Với phương châm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng – Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê phòng hội thảo, các phòng đào tạo, phòng họp tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Các phòng hội thảo cho thuê bên Seminarsaigon chúng tôi có sức chứa đa dạng từ 20 chỗ – 50 chỗ – 100 chỗ cho đến lên 300 chỗ – 500 chỗ. Tất cả các phòng đều setup theo nhu cầu thuê của khách hàng, phòng chữ U cho các buổi họp, hội nghị, đàm thảo hay những phòng họp cho các buổi họp nội bộ, họp cổ đông công ty. Hơn nữa còn có các phòng máy tính cho các khóa học về maketing online, photoshop… phòng hội thảo cho các sự kiện, các buổi chia sẻ, các buổi lễ ra mắt sản phẩm mới, các buổi offline, họp câu lạc bộ,

– Chúng tôi luôn đáp ứng mọi điều kiện cơ sở vật chất hiện đại đầy đủ các trang thiết bị như: có điều hòa thoáng mát, ghế nệm, bàn học phủ khăn sang trọng, rèm cách âm, hệ thống máy chiếu, màn chiếu, bảng viết,… đầy đủ. Hơn nữa, các khóa học chúng tôi còn setup thảm, bàn ghế chữ U,…. Đối với hệ thống âm thanh thì được sử dụng hệ thống mới nhât và đầy đủ bao gồm Mic không dây, 4 -6 loa tùy theo mỗi chương trình khách nhau và hệ thống ánh sáng của phòng hội thảo tại TP.HCM và chúng tôi luôn đảm bảo cho chất lượng của buổi hội thảo, sự kiện, hội họp của quý khách hàng diễn ra tốt nhất.

Nếu bạn đang tìm một địa điểm tổ chức một buổi hội thảo thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đươc tư vấn thêm và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn từ công ty nhé

Để xem chi tiết những thông tin về phòng hội trường thì tham khảo thêm tại http://seminarsaigon.vn

Trả lời

Your email address will not be published.
*
*