By - admin

Cách tra mã số thuế của người phụ thuộc nhanh chóng và đơn giản

Trong các vấn đề về thuế hoặc những điều liên quan đến giấy tờ thuế… Người phụ thuộc luôn phải chuẩn bị nhiều thủ tục và các bước rườm rà nhất. Do đó, để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tiện lợi, trong trường hợp bạn lỡ quên hoặc làm mất, bạn có thể tra mã số thuế người phụ thuộc nhanh nhất. 

Cách tra mã số thuế người phụ thuộc là doanh nghiệp

Trường hợp bạn đại diện cho một doanh nghiệp và đăng ký mã số thuế, bạn hãy làm theo các bước sau:

Cách tra mã số thuế của người phụ thuộc nhanh chóng và đơn giản
Cách tra mã số thuế của người phụ thuộc nhanh chóng và đơn giản
  • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang website chuyên dành cho tra mã số thuế TNCN Online hoặc là click vào đường link sau nếu như ngại gõ tìm kiếm trên Google: https://www.tncnonline.com.vn.

  • Bước 2: Khi trang chủ của website hiện ra, hãy nhìn vào thanh có chức năng, các lựa chọn và chọn mục Người phụ thuộc nằm ở giữa mục Quyết toán thuế và Công cụ.

  • Bước 3: Sau khi click, màn hình hiển thị lên là PIT Online, dưới đó là hai mục Cơ quan thuế; Tổ chức, cá nhân. Bạn click vào lựa chọn thứ hai.

  • Bước 4: Sau đó, bảng đăng nhập mới hiện ra gồm nhiều thông tin bạn phải điền hơn. Trước hết bạn điền Mã số thuế của cơ quan chi trả thu nhập và ngày cấp mã số thuế như yêu cầu. Sau đó, bạn chọn cơ quan quản lý thuế và lựa chọn cơ quan tỉnh/thành phố…

  • Bước 5: Bạn điền chính xác mã xác nhận đã cho vào chỗ trống tương ứng với cấu trúc tương tự và ký tự y hệt (có bao gồm cả chữ hoa, số và chữ cái thường). Sau đó bạn click vào mục đăng nhập.

  • Bước 6: Sau khi bạn đã đăng nhập thành công, bạn chọn Tra cứu file và xuất hiện kết quả cấp mã. Nếu như đơn vị của bạn có nhiều file khác nhau, bạn chọn file tải về, kết quả mã số thuế của người phụ thuộc ở cột Kết quả cấp mã, bạn click chuột trái để tải về.

Cách tra mã số thuế người phụ thuộc là tổ chức, cá nhân

Cách tra mã số thuế người phụ thuộc là tổ chức, cá nhân
Cách tra mã số thuế người phụ thuộc là tổ chức, cá nhân

Tra mã số thuế cá nhân cho người phụ thuộc cũng là nhu cầu của rất nhiều người, bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào website Nhantokhai.gdt.gov.vn, sau đó vào mục đăng nhập để thực hiện việc tra cứu.

  • Bước 2: Sau đó, bạn chỉ cần nhập mã số thuế của doanh nghiệp cùng với mật khẩu. Tiếp theo trong mục đối tượng, chọn phù hợp và đăng nhập.

  • Bước 3: Khi bạn đã đăng nhập thành công, chọn Tra cứu, sau đó vào Tra cứu thông báo.

  • Bước 4: Ở phần loại thông báo, bạn chọn ô trống tương ứng rồi sau đó chọn Cấp mã số thuế người phụ thuộc rồi chọn Tra cứu để tiến hành việc tra cứu.

Trên đây hoidaptructuyen.vn hướng dẫn chi tiết về cách tra mã số thuế phụ thuộc cũng như mã số thuế cá nhân. Nếu bạn không thể nhớ hoặc đã làm mất tờ giấy thông báo mã số thuế và thông tin liên quan thì việc tra cứu rất có lợi và tiện ích. Chú ý bạn nên làm đúng và chính xác từng bước thì mới đảm bảo được kết quả. Nếu xảy ra lỗi, hãy tham khảo thông tin và nguyên nhân để giải quyết kịp thời.

Trả lời

Your email address will not be published.
*
*