Cáp USB Type C có cấu tạo như thế nào
By - admin

Cáp USB Type C có cấu tạo như thế nào?

Cáp USB Type C tuy mới ra mắt người dùng chưa lâu, nhưng sản phẩm đã không còn là những thuật ngữ xa lạ đối với người tiêu dùng ngày nay. Không còn phải qua nhiều cổng kết nối, không còn phải mất thời gian chờ đợi sạc như trước đây. Mọi thứ đều được giải quyết thông qua sự cải tiến vượt bậc. Hiệu quả là vậy nhưng nhiều khách hàng vẫn còn chưa hiểu rõ về cấu tạo của USB Type C.

Sự phổ biến của cáp USB Type C ngày nay

Cáp USB Type C, viết tắt là USB-C được đánh giá là sản phẩm kết nối “tất cả trong một”. Với thiết kế ưu việt hiếm thấy ở USB thông thường, USB Type C chỉ cần 1 cổng kết nối để sạc, truyền dẫn dữ liệu, xuất hình ảnh, âm thanh…Bên cạnh đó, kết nối cổng USB Type C lại không yêu cầu phải cắm thiết bị theo một chiều cố định, cả 2 mặt đều có tác dụng như nhau. Đó là lý do mà tất cả Macbook, laptop thông thường, smartphone…đều ưa chuộng sử dụng bởi tính tiện lợi.

Kể từ khi cáp usb type c được chính thức giới thiệu với cộng đồng, nó luôn được ưa chuộng và có chỗ đứng vững chắc nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, cổng kết nối này đã xuất hiện hầu hết trên các thiết bị thông minh không chỉ riêng latop Macbook mà còn trên cả máy tính bảng và smartphone. Sản phẩm được tạo ra để đơn giản hóa việc kết nối giữa các thiết bị, thuận tiện cho người dùng khắp mọi nơi.

Cáp USB Type C có cấu tạo như thế nào?

  • Đến với thị trường phụ kiện macbook vào tháng 8/ 2014 với đặc điểm dễ sử dụng, hỗ trợ kết nối nhiều loại thiết bị, tốc độ truyền tải dữ liệu và truyền điện nhanh nhất…Cáp USB Type C dự báo là trở thành xu hướng mới của công nghệ.
  • USB Type C cáp có cấu tạo bao gồm cả đầu cắm của dây và cổng USB của thiết bị. Có thể đảm nhận nhiều chức năng sạc, truyền dẫn dữ liệu, xuất hình ảnh, âm thanh…Cổng kết nối này sẽ thay thế cho 5 cổng kết nối bao gồm: cổng HDMI, VGA, USB, DisplayPort, cổng sạc và còn có nhiều kết nối khác. Cấu tạo 2 đầu giống nhau, có thể cắm cả 2 chiều mà vẫn đảm bảo tốt khả năng truyền dữ liệu. Người dùng cũng không cần phải lo lắng về việc cắm ngược đầu cắm.
  • Về mặt vật lý, cổng và đầu nối của USB chuẩn C có cùng kích cỡ với thiết kế micro-USB đang được dùng phổ biến hiện nay. Một sợi dây nhỏ gọn và mạnh mẽ hoạt động được trên tất cả các thiết bị.
  • Mục đích của việc sáng tạo ra USB Type C là để đồng bộ chuẩn hóa các loại kết nối và cổng kết nối. Cho phép các thiết bị khác nhau vẫn có thể kết nối được với nhau.

Với cấu tạo cùng thiết kế thông minh, cáp USB Type C tuy ra đời muộn nhưng lại là sản phẩm ăn khách nhất, đặc biệt hữu dụng với những chiếc Macbook siêu sang của hãng Apple.

Nếu bạn cần tư vấn hay chọn mua sản phẩm cáp USB Type C tốt nhất, hãy ghé thăm Macvietstore để được hỗ trợ tốt nhất. Tại Macvietstore sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp và chính hãng độc quyền từ thương hiệu nổi tiếng Apple. Macvietstore sẵn sàng giúp bạn tư vấn những thắc mắc mà bạn đang gặp phải. Bên cạnh đó, công ty còn phục vụ quý khách hàng tất cả các phụ kiện cho Macbook với mức giá tốt nhất, cạnh tranh nhất. Chế độ bảo hành dài hạn, đổi trả dễ dàng nếu có sự cố xảy ra từ lỗi của nhà sản xuất. An tâm đến với Macvietstore ngay hôm nay để sở hữu sản phẩm chất lượng ngay trong tầm tay

Xem thêm: https://giasutoan.info/5-uu-diem-vuot-troi-chi-co-o-usb-type-c/

Trả lời

Your email address will not be published.
*
*