By - admin

CÓ NÊN CẦM VÀNG ĐỂ XOAY SỞ KHÓ KHĂN TÀI CHÍNH?

Tích trữ vàng là một nét văn hóa truyền thống của người Việt đã xuất hiện từ rất sớm. Ngoài việc được xem là một món đồ trang sức thì vàng còn là thứ kim loại quý có giá trị rất cao nên chúng thường được mang ra cầm cố để vay tiền. Giao dịch cầm cố vàng đã hình thành nhiều thế kỷ trước, thậm chí trước khi các ngân hàng thương mại ở Việt Nam được ra đời.

Cầm vàng là giải pháp hữu hiệu cho những người có nhu cầu nguồn vốn ngắn hạn

Gía trị của vàng bền bỉ theo năm tháng và gần như chỉ có tăng chứ không có giảm nên sẽ thật tiếc nếu chúng ta quyết định bán đứt chúng đi. Thay vào đó, cầm vàng là một giải pháp thay thế hoàn hảo, giúp bạn xoay tiền nhanh chóng mà vẫn có cơ hội thu hồi lại số vàng.

Vàng luôn đứng đầu trong danh sách các loại đồ vật cầm cố có giá
Vàng luôn đứng đầu trong danh sách các loại đồ vật cầm cố có giá

Hoạt động mua – bán vàng diễn ra phổ biến ở khắp các cửa hàng cầm đồ và cả các trang mạng điện tử online. Nhờ sự thay đổi trong chính sách quản lý của Nhà nước mà bạn có thể thoải mái cầm cố số lượng vàng nhất định mà không cần phải thực hiện quá nhiều thủ tục phức tạp. Cụ thể quy trình cầm vàng thường chỉ gồm các bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Khách hàng đem trang sức vàng đến địa điểm cầm đồ và xuất trình hóa đơn chứng từ mua, giấy tờ tùy thân (có thể là căn cước công dân, hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe).
  • Bước 2: Cửa hàng cầm đồ nhận trang sức rồi tiến hành kiểm định chất lượng, định giá.
  • Bước 3: Hai bên thỏa thuận về khoản vay. Nếu khách hàng đồng ý, cửa hàng niêm phong món trang sức dưới sự chứng kiến của họ.
  • Bước 4: Trao tiền và biên nhận.

Lựa chọn nơi cầm trang sức vàng có uy tín

Hiện nay thị trường dịch vụ cầm đồ vô cùng phức tạp, không ít các cơ sở dựng lên để lừa đảo khách hàng. Do đó để an toàn và đảm bảo đầy đủ quyền lợi khi thực hiện loại giao dịch này, khách hàng cần lựa chọn nơi cầm vàng uy tín bằng cách đặt ra các tiêu chí sau đây:

Thứ nhất, đơn vị cầm trang sức vàng có đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản. Chúng ta không chỉ xét về thái độ phục vụ khách hàng mà còn về sự am hiểu trang sức để đảm bảo mức định giá vàng mà cửa hàng đưa ra sát nhất với giá thị trường. Hơn nữa, tác phong làm việc của nhân viên phải chuyên nghiệp, tiến hành định giá nhanh chóng và rút gọn tối đa về thủ tục song vẫn đảm bảo minh bạch.

Khách hàng cần nắm thông tin về giá vàng trên thị trường để tránh bị ép giá
Khách hàng cần nắm thông tin về giá vàng trên thị trường để tránh bị ép giá

Thứ hai, các thông tin quan trọng về mức lãi suất và các khoản phí liên quan cần được công bố công khai trên các trang thông tin của đơn vị để chúng ta dễ dàng tham khảo trước khi giao dịch.

Thứ ba, có chính sách bảo quản tài sản an toàn, phù hợp quy chuẩn. Sau khi khách hàng đồng ý cầm cố, cửa hàng phải thực hiện niêm phong 3 lớp dưới sự chứng kiến của khách hàng và quá trình bảo quản cam kết không để tài sản vàng bị hao mòn hay bị tráo đổi.

Trả lời

Your email address will not be published.
*
*