By - admin

Đặc điểm gỗ cao su và gỗ beech

Gỗ là nguồn nguyên liệu được dùng nhiều trong việc sản xuất nội thất gia đình, chúng mang đến sự tiện lợi và sang trọng cho không gian nhà của bạn. Gỗ được ứng dụng tạo nên chiếc giường, chiếc thủ hoặc những chiếc bàn nhỏ gọn.

Hiện có nhiều loại gỗ được sử dụng để sản xuất nội thất. Trong đó, gỗ cao sugỗ beech được sử dụng khá phổ biến. Vậy đặc điểm của hai loại gỗ này là gì? Hãy cùng mình khám phá thông tin chi tiết nhé!

Đặc điểm của gỗ cao su

Gỗ cao su là loại cây thân gỗ, thường được trồng ở những khu đồn điền cao su Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương,… chúng có chiều cao độ khoảng 20-30m.

Gỗ cao su trước khi khai thác, người ta sẽ thu mủ nhựa cây và thường nhựa mủ có màu trắng ngà hoặc vàng. Các mạch cây được khai thác theo hình xoắn ốc.

Gỗ cao su có ưu điểm là dẻo dai và rất bền, nhờ cấu tạo của thân cây gỗ không thấm nước nên độ đàn hồi tốt và hoàn toàn tự nhiên.

Đặc điểm gỗ cao su
Đặc điểm gỗ cao su

Mua ván gỗ cao su ghép thanh được xem rất thân thiện môi trường, khi gặp hỏa hoạn chúng bị thiu đốt và khi thải ra ngoài môi trường hoàn toàn vô hại, không ảnh hưởng sức khỏe của con người. So với những loại gỗ khác, cao su có giá khá rẻ và phù hợp với tình hình kinh tế của nhiều gia đình.

Gỗ cao su có độ cứng rất tốt, không bị nứt nẻ và màu săc rất đẹp, bạn có thể dùng loại gỗ này để làm ra nhiều loại vật dụng khác nhau.

Đặc điểm gỗ beech

Gỗ beech còn có tên gọi khác là gỗ dẻ gai, với loại gỗ này thường được trồng phổ biến ở khu vực Châu Âu. Đây là loại gỗ có thân rất lớn với vòng gỗ lên đến 3m và chiều cao là 49m.

Gỗ beech có tuổi thọ rất cao khoảng 200 năm tuổi. Thường gỗ này sẽ được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu hoặc Châu Mỹ.

Gỗ beech của Châu Âu sẽ có màu đỏ nhạt hoặc nâu đỏ sậm và thịt gỗ chắc chắn hơn rất nhiều gỗ dẻ gai của Mỹ. Vân gỗ loại này rất đều, bền và đẹp.

Gỗ beech được đánh giá là loại gỗ khá nặng, rất cứng, chắc và chịu đựng va chạm lớn, việc uống cong bằng hơi nước khá dễ dàng. Nhưng vì không có khả năng chống chọi sâu đục thân nên thường bị sâu bọ tấn công vào bên trong. Thịt gỗ rất dẻo nên dễ gọt bằng dụng cụ cầm tay hoặc máy cưa. Độ dính keo khá tốt nên được tận dụng nhuộm và đánh bóng với nhiều màu sắc khác.

Loại gỗ beech này có ứng dụng rộng rãi trong đời sống, thường được trưng dụng để làm nội thất gỗ, làm cửa chính, lót sàn, lát ốp tường,… đặc biệt thường được dùng để tạo ra những chiếc thùng chứa đồ ăn, thức uống vì gỗ beech khi khô sẽ không có mùi, an toàn sức khỏe người dùng.

Đặc điểm gỗ beech
Đặc điểm gỗ beech

Công ty Nguyên Gỗ cao su Bình Dương là đơn vị cung cấp nhiều loại gỗ khác nhau, giá cả hợp lí. Với phương tiện máy móc hiện đại, chắc chắn rằng sẽ tạo ra nhiều mặt hàng nội thất đúng theo yêu cầu của quý khách hàng.

Thông tin chi tiết sản phẩm gỗ của chúng tôi thường xuyên cập nhật tại https://www.phoigocaosu.com/

Tìm hiểu: https://giasutoan.info/go-cao-su-va-go-beech-nen-chon-loai-nao/

Trả lời

Your email address will not be published.
*
*