By - admin

Hậu thuẫn từ Thế Giới Di Động, Nokia có thể đe doạ Apple tại Việt Nam?

Vị trí thứ 4 của Nokia sẽ phải khó khăn với Vivo, ngoài ra kết quả cho thấy đơn vị này đã có những thời điểm vượt qua nhà cung ứng mới nổi đến từ Trung Quốc, đồng thời đang là đơn vị nằm trong top 5 toàn cầu. Nếu đạt 64.000 máy/tháng, Nokia có thể giữ vị trí thứ 4 lâu hơn.

Với xin hứa mới của Thế Giới Di Động, kiên cố kế quả kinh doanh của Nokia sẽ tăng lên đáng kể, có thể giữ vị trí số 4 vững vàng hơn và thậm chí có thể ngó đến vị trí thứ 3 của Apple – vị trí vững chãi qua nhiều năm nay tại thị phần Việt Nam.

Năm ngoái, Apple chiếm khoảng 9% thị phần dế yêu tại Việt Nam. Tổng dế yêu bán ra tại Việt Nam nhàng nhàng khoảng 13,5 triệu máy/tháng, theo GfK, do vậy có thể ước tính dế yêu iPhone bán ra xấp xỉ 122 nghìn máy.

Tính ra lượng bán iPhone gấp đôi so với Nokia, là 1 đích nhắm xa vời Nokia khó có thể đạt được trong năm nay, và chỉ với xin hứa của Thế Giới Di Động. Tuy nhiên Oppo từng nỗ lực và có thể xếp vị trí thứ 2 tại thị phần dế yêu tại Việt Nam thì các đơn vị tương đốic như Nokia cũng có thể vượt Apple.

Dĩ nhiên Huawei, Vivo, Xiaomi chẳng thể ngồi nhìn Nokia tiến lên nên cuộc đua giữa các đơn vị này sẽ càng ngày càng ác liệt. Ba đơn vị dế yêu đến từ Trung Quốc có lợi thế thích nghi nhanh với thiên hướng, có hàng hóa tốt trong tầm giá, đều là những cái tên có thể rắp ranh vị trí thứ 4, đồng thời “lật đổ” Apple. Trong khi đó, Nokia đang là đơn vị có thị phần dế yêu basic lớn nhất tại Việt Nam, và tên thương hiệu thân thuộc qua nhiều năm.

Cả 4 cái tên kể trên đều gia tăng thị phần đều đặn từ năm ngoái đến nay, trong đó Nokia có những bước tiến tương đối nhanh tính từ lúc nửa sau năm ngoái, thời điểm thương hiệu này khởi đầu được chuyển giao hoàn toàn sang cho HMD Global.

Với lợi thế thương hiệu và sự ủng hộ từ nhà bán sỉ có chuỗi phủ rộng nhất nước, Nokia có lý do để nghĩ tới thị phần nhiều tại Việt Nam. Tuy vậy, các đơn vị dế yêu Trung Quốc mới nổi kiên cố sẽ có cách để ý nguyện của HMD Global khó thành hiện thực nhất có thể.

Trả lời

Your email address will not be published.
*
*