By - admin

Khi nào cần phải rút hầm cầu?

Hầm cầu là nơi để nước và chất thải đi qua để không làm ứ đọng nước trong hệ thống nước của gia đình hay khu tập thể. Vậy để tránh tình trạng tắc hầm cầu ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của mọi người thì nên rút hầm cầu khi nào? Để có câu trả lời tốt nhất mời mọi người cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng ta.

Khi nào cần phải hút hầm cầu?

Khi nào cần phải rút hầm cầu?

Bạn cần phải rút hầm cầu ngay khi thấy có một số hiện tượng như sau:

  • Nhà vệ sinh của gia đình bạn luôn trong tình trạng khó thoát nước, nước tràn hết ra sàn một lúc mới rút hết nước.

  • Khi bạn đã vệ sinh bồn rửa sạch sẽ mà nước thải lại tràn vào ở vòi tắm hay bồn.

  • Có mùi hôi thối khó chịu phát ra từ hệ thống thoát nước nhà bạn.

  • Bồn cầu thoát nước rất chậm, và hệ thống thoát nước gia đình bạn có những âm thanh khác lạ ngày thường.

  • Cống thoát nước có nhiều chất thải….

Ngoài ra, để đảm bảo cho hầm cầu hoạt động được tốt không bị tắc hầm cầu thì bạn cần phải có một lịch trình rút hầm cầu. Ví dụ như với hầm tự hoại của gia đình thì cứ 3 đến 5 năm là nên thông tắc hầm cầu 1 lần. Việc làm này sẽ giúp làm sạch những lớp cặn bã trong hầm cầu vì vậy hầm cầu luôn hoạt động hiệu quả rất và ít khi xảy ra trường hợp bị tắc.

Đối với những hầm cầu ở nơi sinh hoạt chung thì việc vệ rút hầm cầu cần phải được thực hiện thường xuyên hơn có thể là 1 năm một lần.

Những nguyên nhân gây ra tắc hầm cầu

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hầm cầu bị tắc là do các loại rác thải xuống hầm cầu và những loại rác đó chủ yếu là:

Chất thải từ thức ăn

Những chất thải từ thức ăn như dầu mỡ thừa khi thải ra chảy xuống hầm cầu cống và bám chặt vào những nơi mà chất thải đi qua nên gây hiện tượng tắc hầm cầu. Những chất thải này có kết cấu vật lý vô cùng bền vững và lượng chất thải ngày một nhiều và dày lên khiến cho tình trạng tắc trở nên nghiêm trọng và phải cần đến những dịch vụ thông hầm cầu mới có thể khắc phục được.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hầm cầu bị tắc

Chất thải do con người thải ra

Hầm cầu bị tắc do chất thải mà con người thải ra trong quá trình bài tiết hay trong quá trình đó thì con người thường vứt giấy xuống bồn vệ sinh. Hay sử dụng những chất tẩy rửa mạnh có thể tẩy hết những vi khuẩn để làm phân hủy những chất thải.

Trên đó là những thông tin chia sẻ của chúng tôi hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích để từ đó bạn tìm được câu trả lời khi nào cần phải rút hầm cầu. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thông tắc bồn cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời

Your email address will not be published.
*
*