By - admin

Kinh nghiệm chọn mua thực phẩm siêu thị online đảm bảo đồ tươi ngon

Thời điểm dịch bệnh, với những yêu cầu giãn cách xã hội khiến việc mua sắm trở nên khó khăn, hạn chế về quyền lựa chọn. Mua thực phẩm online là giải pháp của nhiều gia đình hiện nay, nhằm đảm bảo nguồn cung đều đặn, đảm bảo quy định giãn cách.

Các siêu thị chuẩn bị hàng, cung ứng theo hình thức đi chợ online, mang đến giải pháp tiện lợi. Tuy nhiên, nếu việc lựa chọn không đúng cách, nguồn thực phẩm sẽ không đảm bảo độ tươi ngon như mong muốn. Dưới đây là những lưu ý khi đi siêu thị online mà bạn nên thực hiện để chọn thực phẩm tươi ngon cho gia đình.

Lưu ý khi đi siêu thị online để đảm bảo thực phẩm tươi ngon an toàn

Mua hàng trực tuyến trở thành giải pháp trong mùa dịch, đặc biệt khi toàn thành phố cần giãn cách xã hội, tuân thủ quy định 5K. Các siêu thị, cửa hàng cung ứng thực phẩm thiết yếu mang đến giải pháp đi chợ trực tuyến tiện lợi. Mặc dù bạn không thể trực tiếp lựa chọn và đánh giá mặt hàng nào tươi ngon nhưng vẫn có những cách và mẹo nhỏ giúp việc đi chợ trực tuyến trở nên thuận lợi, có nguồn thực phẩm tươi ngon nhất.

  • Đi chợ sớm – Nên chọn mua hàng rau củ, thịt cá thời điểm đầu buổi sáng, hoặc đầu ca chiều để nhân viên siêu thị sắp xếp đơn hàng sớm. Lựa chọn những món hàng tươi mới. 
  • Nên bắt đầu với đồ tươi sống, hải sản trước tiên để nhanh tay đặt hàng, chọn thực phẩm tươi. Thực phẩm khô và đóng hộp có thể mua sau cùng.
  • Đi chợ online nên mua cho khoảng 5-6 ngày, nếu gia đình ít người. Với gia đình nhiều người nên mua cho 3-4 ngày là phù hợp. Để lượng thực phẩm không quá lớn, ảnh hưởng đến việc bảo quản tại nhà.
  • Đi chợ nên chọn những cơ sở uy tín, có chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng tốt. Chính sách mua hàng linh hoạt, trả hàng khi không đảm bảo yêu cầu. 

Dinh dưỡng mùa dịch đảm bảo dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe cả gia đình

Dinh dưỡng mùa dịch là yếu tố quan trọng cần được đảm bảo. Bởi dinh dưỡng từ thực phẩm sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, hạn chế nguy cơ nhập viện, tiếp xúc với vi khuẩn, virus nguy hiểm.

Lưu ý khi bổ sung dinh dưỡng trong mùa dịch để chăm sóc sức khỏe cả gia đình:

  • Tăng cường protein dễ tiêu từ cá, thịt trắng, thịt gà, sữa, các loại đậu hạt. Thịt đỏ nên được sử dụng vừa phải, cân đối trong chế độ dinh dưỡng.
  • Bổ sung hoa quả giàu vitamin C, A, B các loại, khoáng chất… tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa, hệ miễn dịch khỏe mạnh để giảm nguy cơ dịch bệnh.
  • Rau xanh cần chọn rau sạch, không sử dụng hóa chất. Các loại rau củ: rau bina, rau bắp cải, súp lơ, cà rốt, các loại đậu… sẽ bổ sung chất sơn, vitamin quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh.
  • Tỏi, tiêu, bạc hà, oải hương, quế, tinh nghệ… Gia vị được sử dụng khéo léo trong món ăn, tăng hương vị và khả năng kháng khuẩn.

Thời điểm dịch bệnh nhạy cảm, cơ thể cần đảm bảo được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng với thực phẩm tươi ngon. Đi chợ online cũng giống như hình thức truyền thống, đi chợ sớm, lựa chọn thực phẩm tươi sống đầu tiên để chọn được những mặt hàng tốt nhất. Lựa chọn nguồn cung thực phẩm an toàn, đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đi chợ và chăm sóc sức khỏe các thành viên hiệu quả.

Trả lời

Your email address will not be published.
*
*