Làm nhà ở container có cần xin giấy phép xây dựng không.
By - admin

Làm nhà ở container có cần xin giấy phép xây dựng không?

Mô hình nhà ở thu nhập thấp được phát triển từ nhiều ý tưởng, tận dụng vật liệu có sẵn giảm chi phí thi công xây dựng. Thi công, làm nhà ở container từ các kết cấu có sẵn được nhiều đơn vị, gia đình lựa chọn. Mua container văn phòng về làm nhà ở, tiết kiệm thời gian, chi phí và nhiều lợi ích hấp dẫn từ dịch vụ. Tuy nhiên, vấn đề thắc mắc của nhiều khách hàng là việc xây dựng nhà ở với container có cần xin giấy phép hay không? Thông tin dưới đây sẽ giúp khách hàng nhận định và làm rõ vấn đề này.

Có cần xin giấy phép xây dựng nhà ở container hay không?

Xây dựng nhà ở cần xin giấy phép xây dựng, có thiết kế bản vẽ rõ ràng, đáp ứng các vấn đề về pháp lý. Nhiều mô hình nhà ở mọc lên không xin giấy phép xây dựng bị phạt hành chính và vi phạm quy định bị yêu cầu tháo dở. Nhà container là mô hình mới với tính khả dụng cao, xu hướng nhà ở xanh được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên vấn đê giấy phép xây dựng vẫn là thắc mắc của nhiều gia đình.

Sử dụng container cũ thanh lý là nhà ở được pháp luật cho phép. Nhà ở container được coi là một loại hình nhà ở nên việc xây dựng cần được nhà nước cấp phép với yêu cầu xây dựng theo thiết kế. Theo luật xây dựng 2014, các công trình xây dựng là sản phẩm của sức lao động con người, vật liệu xây dựng, được liên kết định vị với đất (đất mặt, dưới mặt đất, mặt nước…) cần xin cấp phép xây dựng. Trừ công trình làm văn phòng, nhà ở tạm, không xếp chồng.

Nhà ở container cần đáp ứng các tiêu chuẩn xây dựng an toàn, tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường…

5 lợi ích xây dựng nhà ở container cho gia đình tại đô thị

Xây dựng nhà ở container thanh lý cho các gia đình thu nhập thấp tại đô thị là một giải pháp hiệu quả, xu hướng được nhiều người lựa chọn. 5 lợi ích của nhà ở container mang lại:

  • Thiết kế thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức của con người, vật liệu xây dựng…
  • Giá thành nhà ở container rẻ hơn so với mô hình nhà ở truyền thống. Chi phí mua vật liệu xây dựng, chi phí xây dựng nền móng, chi phí thuê nhân công…
  • Tiết kiệm vật liệu xây dựng, bảo vệ môi trường, giảm các gánh nặng chất thải cho môi trường.
  • Không gian sống đảm bảo an toàn, độ bền và tuổi thọ công trình cao lên đến 30-40 năm khi được gia công tiêu chuẩn, lựa chọn kết cấu container chất lượng.
  • Không gian sống độc đáo, đáp ứng nhu cầu ở sinh hoạt, làm việc của các thành viên gia đình.

Với kết cấu tiêu chuẩn, container vận chuyển hàng sau thanh lý vẫn đáp ứng yêu cầu xây dựng nhà ở, văn phòng. Tuy nhiên, việc làm nhà ở tại các khu vực đô thị sẽ cần xem xét đến các vấn đề pháp lý liên quan, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn xây dựng như nhà ở truyền thống. Khách hàng quan tâm, liên hệ với Hưng phát để được tư vấn làm rõ yêu cầu cần thiết khi làm nhà ở container chất lượng.

 

 

 

 

Trả lời

Your email address will not be published.
*
*