By - admin

Mách nhỏ cách để giữ hoa tươi hiệu quả trong thời gian dài lâu

Chắc hẳn trong chúng ta đã không thể tránh khỏi những lần vừa mới mua hoa về chỉ một, hai ngày mà đã héo tàn, rụng cánh. Vậy thì có thể bạn chưa miết một số cách hữu hiệu trong khâu bảo quản hoa. Sau đây, bài viết sẽ mách nhỏ tới bạn cách để giữ hoa đẹp, tươi hiệu quả trong thời gian dài lâu.

Giữ cho hoa sạch

Đây là một lưu ý hết sức quan trọng nếu bạn muốn giữ shop hoa tươi được lâu hơn. Đó chính là giữ cho môi trường cắm hoa luôn sạch sẽ, cụ thể: Bình hoa, lọ hoa cần được vệ sinh sạch sẽ, chùi rửa phần trong kỹ càng trước khi cắm hoa mới vào. Điều này để tránh hiện tượng mọc rêu hay phát sinh vi khuẩn xâm hại hoa.

Kết quả hình ảnh cho cắm hoa tươi

Cắt cành hoa chéo một góc 45 độ bằng dụng cụ dao, kéo sắc

Việc sử dụng dao, kéo sắc để cắt hoa mục đích là để tránh cho cành hoa bị nát, dập. Việc cắt theo góc 45 độ cũng sẽ dễ cắt hơn. Hai điều này mục đích để tránh tạo ra những bọt khí gây cản trở dẫn nước và dinh dưỡng nuôi hoa, giúp hoa tươi đẹp lâu hơn.

Làm tươi hoa bằng nước ấm

Việc này mục đích để thẩm thấu các phần tử nước nhanh hơn, giúp hoa tươi lâu hơn.

Tỉa bớt nếu lá quá dày hoặc bị hỏng

Việc này giú cắm hoa dễ dàng hơn, phần gộc hoa sẽ dễ xuống phía dưới nước làm hoa tươi đẹp trong thời gian dài.

Thay nước sạch cho hoa thường xuyên

Bạn nên chăm thay nước cho hoa, Vì khi để nước hoa quá lâu thì sẽ phát sinh vi khuẩn, những lớp màng meo làm hoa mau thối, hỏng. Tốt nhất cứ 1- 2 ngày thì bạn lại thay nước một lần, và ử dụng bằng nước sạch nhé.

Sử dụng các chất xúc tác để nuôi dưỡng hoa

Không cần phải tốn tiền đi mua những dung dịch chuyên biệt, với những cách sau, bạn cũng sẽ cung cấp đủ dinh dưỡng cho hoa đẹp được lâu hơn:

  • Sử dụng aspirin: Nghiền nát vài viên aspirin cho vào nước cắm hoa, điều này mục đích làm thân cành hoa ngấm được nồng độ axit trong nước giúp hoa tươi lâu.

  • Sử dụng đường: mục đích của việc cho đường vào nước cắm hoa là để tăng quá trình quang hợp của hoa lên tốt hơn, như vậy thì sẽ giữ được độ tươi cho hoa.

  • Cho nước chanh vào: Đây cũng chính là một cách làm tăng nồng độ axit trong nước rất đơn giản.

Kết quả hình ảnh cho cắm hoa tươi

Để hoa ở nơi có ánh sáng và nhiệt độ phù hợp

Ánh sáng lớn chiếu trực tiếp quá lâu sẽ làm hoa nhanh bị khô héo do mất nước. Bạn nên đặt hoa ở những chỗ có ánh sáng vừa phải, thoáng khi để hoa quang hợp tốt. Bên cạnh đó, chú ý không các bình hoa bên cạnh trái cây. Do khí ethylene tiết ra từ trái cây cũng làm hoa héo nhanh hơn.

Trên đây là những mẹo nhỏ nhưng lại có tác dụng rất lớn trong việc giữ cho hoa đẹp tươi lâu hơn. Nhờ đó, các bạn sẽ đỡ tốn thời gian cũng như tiền bạc thay vì việc suốt ngày cứ phải đi mua hoa mới. Chúc các bạn áp dụng các cách trên thành công nhé.

Trả lời

Your email address will not be published.
*
*