Nguyên lý hoạt động của máy xát café và phân loại cụ thể.
By - admin

Nguyên lý hoạt động của máy xát café và phân loại cụ thể

Việt Nam, đặc biệt là khu vực Đăk Lăk là khu vực trồng café lớn nhất nước. Với sản lượng café hàng năm rất lớn, nước ta nhập khẩu café đứng thứ 2 thế giới. Xay xát vỏ café là công đoạn quan trọng trong quá trình thu hoạch và chế biến café thương phẩm, đảm bảo sản lượng và chất lượng café. Để nâng cao hiệu quả xát vỏ café, máy xát cà phê vỏ tươi ra đời, giải quyết nhu cầu chế biến café hiệu suất cao, đảm bảo chất lượng hạt café tốt nhất. Cùng tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy xát café vỏi tươi hiện có trên thị trường và các loại máy hiện có để người nông dân có lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy xát café vỏ tươi

Trước khi có ứng dụng cơ khí chế tạo, máy móc công nghệ vào, café tươi được sơ chế bằng cách cho vào cối xay vỏ. Tuy nhiên, hiệu quả và năng xuất xay café truyền thống không cao, chất lượng hạt không đảm bảo do nhân hạt vẫn bị cối xay làm nát, làm giảm chất lượng café thương phẩm.

Máy xay café vỏ tươi là thiết bị kỹ thuật được cải tiến đáp ứng nhu cầu xay hạt café tươi, mới thu hoạch nhanh, hiệu quả với chất lượng hạt cao. Thiết bị được chế tạo hoàn toàn từ thép, inox hoặc các tấm kim loại với độ bền cao, chịu được lực rung lắc, va đập khi xay xát hạt café.

Hạt café được cho vào thùng chứa phía trên, điều chỉnh để tốc độ hạt café chảy xuống vừa phải. Các hạt café sẽ được quay ly tâm bên trong va đập vào thùng máy, cọ xát là vỡ vỏ café tươi. Sau đó vỏ hạt café nhẹ hơn sẽ được thổi sang 1 đường, nhân café nặng hơn sẽ rơi xuống. Hạt café kích thước khác nhau sẽ đi qua hệ thống sàng lọc để lọt xuống phía dưới.

Phân loại máy xát café vỏ tươi hiện có

Máy xát vỏ café tươi được sản xuất với những tiêu chuẩn kỹ thuật riêng để đảm bảo hiệu quả xay vỏ café cao, không làm dập nát nhân. Các sản phẩm máy xát café trên thị trường không quá nhiều lựa chọn, chủ yếu được phân loại theo thiết kế máy.

Máy xát vỏ café 2 cửa, 3 cửa hoặc 4 cửa giúp phân loại và sàng lọc café theo các cửa ra khác nhau. Nâng cao hiệu quả sơ chế và tuyển chọn café nông sản ngay tại vườn, sau khi được tác vỏ. Ngoài ra, máy còn được phân loại dựa trên công suất động cơ và khả năng làm việc. Dựa trên nhu cầu sử dụng mà người dùng lựa chọn thiết kế và công suất máy phù hợp.

Để đảm bảo chất lượng café nông sản tốt nhất, công đoạn xay xát vỏ cà phê cần được thực hiện với lực vừa phải để không làm vỡ hạt, nát hạt café, làm giảm giá trị nông sản. Người dùng cần lựa chọn các dòng máy chuyên dụng để xát café vỏ tươi hiệu quả, nâng cao sản lượng chế biến đáp ứng nhu cầu thị trường. Cơ khí nghĩa dũng chuyên gia công tấm kim loại, gia công cơ khí, máy móc sơ chế café chất lượng cao cho người dùng lựa chọn sử dụng. Khách hàng quan tâm có thể để lại phản hồi để được tư vấn về dòng máy xát vỏ café chất lượng với mức giá phù hợp.

 

 

 

 

 

Trả lời

Your email address will not be published.
*
*