By - admin

Những lợi ích của nhà thông minh trong cuộc sống hiện đại

Chúng ta đang sống ở một thời đại mà khoa học công nghệ vô cùng phát triển. cuộc sống hiện đại, mọi thiết bị máy móc cũng trở nên thông minh và tiện ích hơn. Nhờ vậy, tại ngôi nhà bạn đang sống, văn phòng bạn làm việc ngập tràn các thiết bị công nghệ cao. Cũng từ đây, khái niệm nhà thông minh đã ra đời, để nói về các thiết bị tự động hoặc bán tự động có thể thay thế con người làm những công việc thường ngày. Vậy những lợi ích của nhà thông minh mang lại là gì? Mời bạn cùng theo dõi.

  1. Khóa và mở cửa tự động

Khi bạn vào/ra ngôi nhà, hệ thống khóa cửa sẽ giúp bạn tự động mở/đóng rất tiện lợi. Đồng thời tích hợp với camera an ninh tốc độ cao, mang đến cho bạn cảm giác yên tâm. Bạn sẽ không phải băn khoăn việc khi ra nhà khỏi nhà đã khóa cửa hay chưa? Chìa khóa để ở đâu? Dù ở bất cứ đâu, bạn đều có thể bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của mình. 

  1. Kiểm soát các thiết bị

Khi sử dụng nhà thông minh, bạn có thể kiểm soát toàn bộ các thiết bị điện dù là nhỏ nhất, chỉ bằng một cái chạm tay. Bạn sẽ luôn kiểm tra được đèn chiếu sáng phòng ngủ đã tắt chưa, bàn là quần áo đã được rút điện sau khi sử dụng chưa, lò nướng bánh có còn hoạt động nữa hay không?…

Không những thế, hệ thống đèn điện có thể tự động tắt khi không có người. Hoặc tự động bật/tắt theo chu kỳ để đánh lừa kẻ xấu rằng bạn vẫn đang có nhà, mặc dù bạn đang đi công tác hoặc du lịch ở rất xa. Điều này góp phần bảo vệ an ninh tốt hơn cho ngôi nhà.

  1. Kiểm soát các hoạt động thông qua camera an ninh

Bạn không thể ở nhà liên tục để quán xuyến mọi thứ trong nhà. Vì vậy các camera an ninh sẽ thay bạn làm công việc này. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng theo dõi những sự việc đang diễn ra. Và chắc chắn về việc không có vị khách không mời nào ghé thăm, giúp kiểm soát an ninh chặt chẽ.

Ngoài ra, các camera quan sát sẽ ghi lại hình ảnh liên tục và có thông báo khi phát hiện có chuyển động bất thường. Có tính năng nhận diện khuôn mặt, cho hình ảnh sắc nét ngay cả vào ban đêm.

  1. Gia tăng tiện nghi nhờ điều chỉnh nhiệt độ điều hòa

Bạn thường ra khỏi nhà vào buổi sáng để đi học, đi làm và quên chỉnh lại nhiệt độ. Vì vậy, khi về nhà vào buổi chiều, nhiệt độ trong nhà hoặc là quá nóng, hoặc quá lạnh. Để có được mức nhiệt độ như mong muốn, bạn cần phải chờ đợi một khoảng thời gian nhất định. Điều này đôi khi gây ra nhiều bất tiện, khiến bạn cảm thấy khó chịu. 

Với hệ thống nhà thông minh, bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ từ xa trước khi về nhà. Nhờ vậy, khi bước vào nhà, bạn sẽ luôn có cảm giác thoải mái, dễ chịu. Điều này còn giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí hiệu quả. 

  1. Tiết kiệm thời gian

Nếu như trước đây, bạn sẽ phải liên tục di chuyển từ nơi này sang nơi khác để hoàn thành hết các công việc cần làm. Và bạn chỉ có thể thực hiện lần lượt từng việc một. Thì hiện nay, với hệ thống nhà thông minh, bạn có thể làm nhiều việc cùng lúc chỉ với những lần chạm tay nhẹ nhàng.

Bạn sẽ không còn phải lo lắng chạy về nhà mở cửa cho bọn trẻ khi giờ tan học của chúng sớm hơn giờ bạn tan ca. Hay không cần tranh thủ tạt qua nhà để điều chỉnh chế độ của các vật dụng trong gia đình nữa. Giúp tiết kiệm cả về thời gian và công sức, mang đến một cuộc sống thoải mái hơn rất nhiều.

  1. Tiết kiệm tiền và gia tăng tiện nghi

Việc sử dụng điện, nước, khí đốt ra sao đều sẽ được hệ thống báo cáo và quản lý chặt chẽ. Có những thiết bị có khả năng tự động tắt khi không có người sử dụng. Có những thiết bị bạn cần bật/tắt từ xa, tránh tính trạng lãng phí vì các thiết bị vẫn hoạt động khi không có người. 

Việc bạn kiểm soát được mọi thứ sẽ giúp giảm đáng kể các chi phí phát sinh hàng tháng. Bởi hóa đơn tiền điện, tiền nước vẫn là vấn đề khiến khá nhiều người đau đầu. Nhất là khi gia đình có đông thành viên cùng chung sống, và sử dụng nhiều thiết bị điện có công suất lớn.

Trên đây là những lợi ích của nhà thông minh mang lại cho cuộc sống của chúng ta. Với những tính năng ưu việt, thiết kế tinh tế, sang trọng, smarthome đang dần trở thành tiêu chuẩn cho cuộc sống hiện đại mà con người muốn hướng đến. Để được tư vấn kỹ hơn, hoặc có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp về nhà thông minh. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 096.63.36.096 để được các chuyên gia hỗ trợ.

>> Tham khảo Thi công điện nước cho biệt thự bảo hành 2 năm Tại đây

Trả lời

Your email address will not be published.
*
*