By - admin

Những trường hợp cần thay đổi đăng ký kinh doanh bạn nên biết

Thay đổi đăng ký kinh doanh là việc bạn thay đổi nội dung trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Hoặc cũng có thể là thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp như tên công ty, trụ sở…để tránh các rủi ro liên quan đến pháp lý. Vậy trường hợp nào bạn cần phải thay đổi đăng ký kinh doanh? Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh gồm có những gì? Hãy cùng Luật Trí Nam tìm hiểu bài viết sau đây, để giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất.

C:\Users\hp\Desktop\thu-tuc-thay-doi-giay-phep-kinh-doanh.jpg

Vì sao bạn phải thay đổi đăng ký kinh doanh?

Giấy phép kinh doanh chắc chắn không còn xa lạ đối với nhiều doanh nghiệp. Thông qua giấy phép kinh doanh sẽ giúp các Cơ quan chức năng quản lý doanh nghiệp dễ dàng hơn. Chính vì vậy khi nội dung của doanh nghiệp thay đổi về tên, địa chỉ…bạn cần nhanh chóng đến Phòng đăng ký kinh doanh. Có như vậy mới tránh được việc công văn bị thất lạc gây khó khăn cho doanh nghiệp, cũng như Cơ quan quản lý.

Việc thay đổi đăng ký kinh doanh chậm trễ, chính là vi phạm pháp luật. Không những vậy, bạn còn dễ mắc vào các rắc rối liên quan đến pháp lý khi thực hiện giao dịch, buôn bán. Vậy trường hợp nào cần thay đổi đăng ký kinh doanh? Tất cả sẽ có ngay dưới đây, bạn hãy tiếp tục theo dõi nhé.

Những trường hợp cần thay đổi đăng ký kinh doanh 

Việc không đảm bảo các quy định của Pháp Luật trong thành lập doanh nghiệp, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của bạn. Do đó để tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra, những trường hợp sau đây bạn cần nhanh chóng thay đổi đăng ký kinh doanh ngay. Cụ thể:

  • Thay đổi địa chỉ công ty, chi nhánh hay văn phòng đại diện.
  • Tên doanh nghiệp thay đổi không sử dụng tên cũ nữa.
  • Giấy chứng nhận kinh doanh trước đây đã quá cũ, bị rách.
  • Doanh nghiệp thay đổi loại hình kinh doanh.
  • Thay đổi chủ doanh nghiệp.
  • Ngành nghề kinh doanh thay đổi.

Nếu bạn gặp phải những trường hợp trên hãy đừng chần chừ thay đổi đăng ký kinh doanh, để tránh vi phạm Pháp Luật. Đồng thời giúp doanh nghiệp tránh được các rắc rối khi muốn sang nhượng, bán…

C:\Users\hp\Desktop\unnamed.png

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh bạn nên biết

Việc thay đổi đăng ký kinh doanh thường mất rất nhiều thời gian và giấy tờ phức tạp. Tuy nhiên để tránh ảnh hưởng đến doanh nghiệp, bạn cần nhanh chóng thực hiện hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh. Ngoài ra cần thông báo đến các Cơ quan quản lý về sự thay đổi của mình. Vậy thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh như thế nào?

Bước 1

Doanh nghiệp sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ để thay đổi đăng ký kinh doanh theo mẫu quy định của Nhà nước. 

Bước 2

Doanh nghiệp sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ sẽ nộp tại Sở kế hoạch đầu tư Tỉnh hoặc Thành phố, nơi doanh nghiệp đăng ký trụ sở. Bạn có thể thực hiện nộp hồ sơ thông qua Cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.

Bước 3

Phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp. Sau đó tiến hành thay đổi nội dung theo yêu cầu của doanh nghiệp. Và không mất quá nhiều thời gian để bạn nhận lại giấy phép kinh doanh mới.

Bước 4

Doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận thay đổi kinh doanh và tiến hành thông báo sự thay đổi trên Cổng thông tin quốc gia. Việc tiếp theo là bạn sẽ hoàn tất đổi con dấu, in hóa đơn…đảm bảo đúng quy định của Pháp Luật.

Tạm kết

Việc thay đổi đăng ký kinh doanh có ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp. Do đó khi địa chỉ công ty, tên doanh nghiệp mới… hãy nhanh chóng đăng ký thay đổi kinh doanh. Hy vọng với bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, đã giúp bạn biết được trường hợp nào cần thay đổi đăng ký kinh doanh rồi nhé. Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ hãy liên hệ ngay với chúng tôi. 

Trả lời

Your email address will not be published.
*
*