Thiết kế mạng LAN nội bộ cho mô hình doanh nghiệp nhỏ.
By - admin

Thiết kế mạng LAN nội bộ cho mô hình doanh nghiệp nhỏ

Các doanh nghiệp nhỏ vận hành quản lý mạng sẽ đơn giản hơn, bởi số lượng thiết bị máy tính ít, yêu cầu quản trị mạch mạng quy mô nhỏ, không quá phức tạp. Mô hình mạng LAN nội bộ sẽ là lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc thiết kế mô hình mạng cần có những nguyên tắc riêng cần được tuân thủ để đạt hiệu quả chuyển mạch cao, tránh lãng phí tài nguyên và sự cố đường truyền. Dưới đây là thông tin quan trọng hỗ trợ người dùng thiết kế mạng LAN nội bộ cho các doanh nghiệp nhỏ hiệu quả.

Tư vấn thiết kế mạng LAN nội bộ cho mô hình mạng doanh nghiệp nhỏ

Mạng LAN nội bộ được ứng dụng nhiều trong các mô hình doanh nghiệp nhỏ, số lượng thiết bị không quá lớn dưới 200 thiết bị. Mô hình mạng LAN hình sao là giải pháp quản lý tối ưu, tốc độ cao, hiệu suất chuyển đổi cao cho nhu cầu doanh nghiệp, người dùng mạng.

Mô hình star cho mạng LAN cáp quang với thiết bị máy chủ là switch chuyển mạch cho hiệu suất chuyển mạch cao, đường truyền được tối ưu, chuyển đổi dữ liệu chính xác, đáp ứng các yêu cầu về tốc độ, bảo mật và quản lý đơn giản. Chuyển mạch cisco hoặc juniper sẽ là gợi ý hoàn hảo cho người dùng mạch mạng.

Chọn module quang, bộ chuyển đổi điện quang, cáp quang tương thích cho tính đồng bộ và thống nhất cao. Tuy nhiên cần xem xét đến quy mô hệ thống, địa hình, vị trí địa lý để sắp xếp, đi dây, xây dựng mô hình phù hợp.

Chọn module mạng phù hợp cho mô hình mạng LAN

Module quang đặc biệt quan trọng đảm bảo kết nối đường truyền ổn định với cáp quang chuyển mạch mạng LAN. Các dòng switch hiện nay đều ứng dụng công nghệ quang, chuyển dữ liệu trên dây cáp quang, với tốc độ ánh sáng, giảm tiêu hao đường truyền, giảm nhiễu và khoảng cách đường truyền cũng xa hơn nhiều.

Cisco cung cấp nhiều dòng module khác nhau cho kết nối mạch mạng ổn định, đại diện như module Cisco-GLC-LH-SMD là một giải pháp được nhiều người lựa chọn. Module SFP cisco tương thích với các thiết bị cisco chuyển mạch được sử dụng trong quản lý mạch mạng LAN nội bộ.

  • Người dùng cần lưu ý đến các đặc điểm: loại cáp quang singlemode hoặc multimode theo khoảng cách kết nối. Đầu kết nối tương thích với thiết bị chuyển mạch cisco.
  • Chú ý tốc độ đường truyền của module: 1G hay 10G, cho nhu cầu cắm nóng uplink.
  • Môi trường hoạt động của mạch mạng, giới hạn hoạt động của module có đáp ứng điều kiện môi trường lắp đặt hay không.
  • Chi phí tài chính, giá module cũng là một điểm cần lưu ý đến khi đầu tư thiết kế mạch mạng.

Mạch mạng LAN nội bộ hoạt động hiệu quả dựa trên cách thiết kế đường truyền, chọn thiết bị chuyển mạch phù hợp, sự tương thích của phụ kiện kết nối với các thiết bị cho hiệu suất chuyển mạch cao. Module quang là phụ kiện kết nối quan trọng, cho đường truyền ổn định. Người dùng cần chú ý trong việc lựa chọn thiết bị và phụ kiện tương thích để đạt hiệu quả chuyển đổi và hiệu suất đường truyền cao. Khách hàng quan tâm đến thiết kế mạng LAN doanh nghiệp, chọn mua module sfp chính hãng liên hệ hoặc để lại phản hồi siêu thị mạng để được tư vấn chi tiết.

 

 

 

 

Trả lời

Your email address will not be published.
*
*