By - admin

Thiết kế phòng ngủ nhỏ cho căn nhà có diện tích khiêm tốn

Ngày nay, các căn hộ chung cư hay nhà ở thường có diện tích khá khiêm tốn, không gian dành cho phòng ngủ của những căn hộ  là khoảng khoảng 8-15 m2. Vậy thì làm thế nào để thiết kế được nơi nghỉ ngơi mà vẫn đầy đủ tiện nghi trong căn phòng nhỏ như vậy. Các gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

  1. Sử dụng nội thất đa năng

Hình 1: Phòng ngủ đơn giản
Hình 1: Phòng ngủ đơn giản

Đây là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn khi bạn muốn có không gian nghỉ ngơi nhưng vẫn tiết kiệm diện tích. Nội thất đa năng có thể là sự tích hợp của giường và ngăn kéo để đồ, có thể là dạng giường ngủ âm tường, tủ âm tường để tiết kiệm diện tích và làm cho căn phòng gọn gàng hơn. Bạn có thể sử dụng giường gấp đa năng kết hợp tủ kệ, giường thông minh,…. tham khảo qua các link click vào đây.

2. Sử dụng màu sắc và trang trí.

Sắc trắng, hồng nhạt, xanh nhạt là những tone màu chủ đạo giúp căn phòng của bạn trở nên rộng và thoáng hơn.

Hình : Phòng gác mái siêu xinh
Hình : Phòng gác mái siêu xinh

Để tạo điểm nhấn cho phòng ngủ của mình, bạn có thể sử dụng các vật dụng có màu sắc nổi bật như tím, cam,… Ngoài ra bạn có thể kê thêm một chiếc bàn nhỏ để đọc sách.Hãy tận dụng những khoảng tường trống để trang trí. Có thể là một lọ hoa, vài quyển sách hoặc là cài bức tranh nhỏ nhưng chúng sẽ giúp nơi nghỉ ngơi của bạn thêm màu sắc và tạo sự thoải mái đấy.

3. Ánh sáng

Để ý một chút thì bạn sẽ thấy, các căn phòng có diện tích nhỏ thường sẽ sử dụng ánh sáng từ tự nhiên như là lắp đặt các cửa sổ.

Hình 3: Phòng ngủ đơn giản tiết kiệm diện tích
Hình 3: Phòng ngủ đơn giản tiết kiệm diện tích

 Lắp đặt cửa sổ không chỉ giúp tăng diện tích phòng của bạn mà còn giúp không gian của bạn thoáng đãng hơn. Việc chọn rèm cửa sổ cũng là điều vô cùng quan trọng. Hãy chọn rèm cửa có màu sắc phù hợp để không gây hại đến mắt khi bạn thức dậy vào sáng sớm và làm cho căn phòng của bạn thêm trang nhã. Bạn nên chọn những chiếc đèn có màu sắc không quá sáng mà hãy sử dụng đèn có màu vàng nhạt để tạo cảm giác dịu nhẹ, thoải mái.

4. Tích hợp phòng ngủ và phòng thay đồ.

Việc sử dụng những chiếc tủ âm tường để xếp đặt quần áo là một gợi ý tuyệt vời.

Hình 4: Phòng ngủ nhỏ đẹp đơn giản
Hình 4: Phòng ngủ nhỏ đẹp đơn giản

 Bạn muốn có nơi thay đồ thuận tiện, nơi để đồ gọn gàng? Vậy thì hãy sử dụng tủ âm tường, nội thất tích hợp để thỏa mãn nhu cầu này. Sử dụng tủ âm tường làm nơi để quần áo giúp tiệt kiệm không gian cho căn hộ của bạn. Đây là cách kết hợp thông minh giữa phòng ngủ và phòng thay đồ. Nó giúp cho căn hộ của bạn trở nên hiện đại hơn, bạn sẽ có thêm khoảng không để làm phòng ăn, hòng khách hay phòng làm việc…..

Các gợi ý trên đây sẽ giúp cho bạn thiết kế được khu vực nghỉ ngơi cho riêng mình vừa hiện đại, trẻ trung, không tốn quá nhiều diện tích mà còn mang đậm màu sắc của riêng bạn.

Trả lời

Your email address will not be published.
*
*