e9abd92f43.jpeg
By - admin

Ứng dụng có thể biến điện thoại của bạn thành máy phát hiện nói dối

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra 3 bài rà soát để giám định độ không chân thực tác động đến tương tác của người sử dụng với thiết bị di động.

Bài rà soát thứ nhất, người được bắt buộc tham dự phải giải đáp thật hoặc nhắc láo về 1 màu sắc hiển thị trên màn hình smartphone, kết quả cho thấy những người nhắc láo nhàng nhàng sẽ mất thời kì lâu hơn để giải đáp.

Bài rà soát thứ 2, người tham dự nhận được tiền và được bắt buộc chia tiền với người thứ 2, đồng thời được tuyển chọn để nhắc láo về số tiền nhận được. Kết quả là người này mất nhiều thời kì để nghĩ suy hơn trước khi nhận số tiền để cho đi, nghĩa là ngay cả khi chưa cầm trên tay số tiền người này đã có ý định nhắc láo rồi.

Bài rà soát chung cuộc cho những người tham dự chơi xúc xắc trên di động. Người chơi không được nhắc láo và sắm cách để đạt được nhiều điểm hơn. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người chân thực sẽ quy tụ vào màn hình và cảm thấy bị sức ép nhiều hơn, còn người chơi có nhiều mánh khóe lại tiêu sử dụng đi lại bằng tay nhiều hơn.

Nghiên cứu cũng nhắc rằng kỹ thuật Veritaps có thể liên đới đến những lĩnh vực như khai thuế, bắt buộc bảo hiểm và các thị phần trực tuyến. Ví dụ như có thể được tiêu sử dụng để giám định xác suất diễn đạt trạng thái của 1 chiếc xe trong quảng bá bán hàng có ăn gian trong báo cáo thuê hay bắt buộc bảo hiểm không. Và chính sự trợ giúp của Veritaps đã cải thiện được những ăn gian này nó có thể cho người sử dụng biết ngay khi họ đang nhắc láo.

Tất nhiên, phát hiện nhắc láo trên di động cũng có thể khiến phát sinh các vấn đề về xâm phạm quyền riêng tây cũng như tin tức tư nhân, ví dụ như dữ liệu thu nhập nhịp tim và áp huyết. Mottelson còn nhắc Veritaps hoặc 1 thuật toán tương tự có thể gây rạn vỡ giữa bạn bè giả thiết họ có mật hiệu nghi ngờ về 1 tin nhắn.

Không những thế thuật toán có thể gia tăng những nghi ngờ không chính đáng liên đới đến các đàm phán trực tuyến. Vì vậy, chiến lược của Veritaps không phải là phát hiện nhắc láo, mà là xác minh được tin tức có chuẩn hay không. Có vẻ như smartphone sáng tạo sẽ sớm đủ sáng tạo để phát hiện những lời nhắc không quá tinh tế của tôi và quý khách hàng.

Trả lời

Your email address will not be published.
*
*