37f68cd92c.jpeg
By - admin

Video: 10 tính năng đáng nể trên iPad

Thứ Tư, ngày 25/04/2018 07:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

IPad 9,7 inch mới

IPad 2018 là 1 “bước tiến lớn” trong dòng máy tính bảng, trở thành mặt hàng vô cùng quyến rũ với mọi người sử dụng.

Video điểm danh các tính năng đáng nể trên iPad.

IPad 2018 của Apple hiện đã có mặt trên thị phần và từ đa số các thử nghiệm, có thể đề cập rằng bây giờ là thời điểm vàng để mua chúng. Với chi phí chỉ 329 USD (tương đương 8,4 triệu đồng), người sử dụng sẽ có thời cơ trải nghiệm hoàn toàn mới với bộ xử lý A10 Fusion mạnh mẽ của Apple, bút Apple Pencil – lần ban đầu xuất hiện trên loạt iPad.

Sức mạnh và kỹ năng kỹ sảo sử dụng Apple Pencil giúp cho iPad trở thành 1 công cụ linh hoạt để khiến việc. Dưới đây là danh sách 10 tính năng bậc nhất bạn nên thử trên iPad 2018 mới. Rất nhiều tính năng trong số này là 1 phần của phiên bản hệ điều hành iOS 11 mới nhất và có thể sử dụng được trên các mẫu iPad khác tương thích.

1. Đánh dấu lập tức

Bất cứ khi nào muốn chụp ảnh màn hình, người sử dụng chỉ cần đồng thời giữ nút nguồn và nút Home vật lý, hình thu nhỏ của ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện ở góc dưới bên trái trong vài giây trước khi biến mất. Nếu chóng vánh, bạn có thể nhấn vào đó để vào chế độ Đánh dấu lập tức – Instant Markup mode.

Video: 10 tính năng đáng nể trên iPad - 1

Bút Apple Pencil sẽ mang lại nhiều luôn thể ích cho iPad 9,7 inch 2018.

Trong chế độ này, bạn có thể vẽ các con phố kẻ, biểu trưng, mũi tên, thêm văn bản, phóng to và thực hành các đổi thay khác cho hình ảnh. Sau khi hoàn thành, bạn có thể san sẻ, lưu vào tập tin hoặc lưu vào Photos.

2. Ghi chú lập tức

Bằng cách sử dụng bút Apple Pencil nhấn vào màn hình đang khóa của iPad, iPad sẽ tự động mở Ghi chú trong chế độ Ghi chú lập tức – Instant Notes mode, cho phép bạn tạo chú giải mà không cần mở khóa hoàn toàn iPad.

Video: 10 tính năng đáng nể trên iPad - 2

Khả năng chú giải lập tức rất luôn thể ích trong trường hợp gấp gáp.

Để bật tính năng này, người sử dụng hãy đi tới Cài đặt (Setting) => Ghi chú (Notes) => Ghi chú từ màn hình Khóa (Access Notes from Lock screen) và chọn tùy chọn thích hợp.

3. Vẽ

Trước phiên bản iOS 11, bạn sẽ phải chạm vào biểu trưng Đánh dấu (Mark up) trước khi sử dụng Apple Pencil trong chú giải. Giờ đây, bạn có thể khởi đầu vẽ ngay sau khi nhập văn bản bằng cách chạm vào màn hình bằng Apple Pencil. Bút cũng hỗ trợ vẽ trong áp dụng Mail nhưng người sử dụng vẫn cần chạm vào màn hình rồi chạm Insert Drawing (Chèn vẽ) để khởi đầu sử dụng Apple Pencil.

4. Quét (Scan) và ký

Từ áp dụng Ghi chú (Notes App), chạm vào biểu trưng Dấu cộng (Plus icon) và nhấn Quét Tài liệu (Scan Documents). IPad sẽ hiển thị chế độ mở camera sau và sẽ tự động quét 1 tài liệu hoặc người sử dụng có thể tự chụp ảnh giả như đủ rõ ràng.

Video: 10 tính năng đáng nể trên iPad - 3

iPad mới đã hỗ trợ quét ảnh linh hoạt.

Sau khi thực hành, bạn có thể cắt giảm kích thước hình ảnh xuống giả như iPad chọn quét 1 bản đồ quá lớn và nhấn Giữ bản Quét (Keep Scan) để lưu. Ngoài ra, bạn vẫn có thể quét thêm tài liệu, sau đó nhấn Lưu (Save) để hoàn thành. Các bản quét đã lưu của bạn sẽ hiển thị trong Ghi chú (Notes), đã hỗ trợ đánh dấu. Nếu không muốn đánh dấu, bạn có thể chạm và giữ, sau đó san sẻ lập tức.

5. Tính năng Keyboard Flicking

Đây là tính năng cung cấp tầm nã cập nhanh để tăng gấp đôi số lượng phím trên bàn phím trên màn hình mà không cần thêm các phím riêng lẻ, cho phép bạn nhập các ký tự đặc thù mà không phải nhấn phím Shift hoặc chuyển sang bàn phím biểu trưng.

Điều này cực kỳ bổ ích khi nhập số, vì bạn không còn phải nhấn vào nút biểu trưng biểu trưng để đổi thay bố cục bàn phím, giúp hiển thị các chữ số. Ngoài ra, bàn phím cũng hoạt động với Apple Pencil.

6. Bàn phím Dock và Split

Giờ đây, trên iPad, bạn hoàn toàn có thể chuyển dịch bàn phím và chia nó thành 2 nửa, đặt mỗi phần vào các cạnh của màn hình thay vì để bàn phím ở phần dưới cùng của màn hình. Điều này giúp cho bạn luôn thể dụng gõ trên bàn phím bằng 2 ngón tay cái và giữ iPad bằng cả hai tay.

Video: 10 tính năng đáng nể trên iPad - 4

Video: 10 tính năng đáng nể trên iPad - 5

Tính năng chia bàn phím cực luôn thể.

Để sử dụng chế độ này, bạn cần chạm vào bàn phím trên bàn hình và giữ biểu trưng bàn phím, trượt lên và chọn chia nhỏ (Split). Nhấn nhẹ vào bàn phím lần nữa và bạn có thể trượt bàn phím đến bất kỳ vị trí nào mình muốn. Để quay về, bạn cần chạm và giữ bàn phím tới khi hiển thị các tùy chọn.

7. Dock mới

Các dock cập nhật nổi được ẩn ở cạnh dưới cùng của màn hình khi người sử dụng đang mở 1 áp dụng. Để hiển thị, người sử dụng chỉ cần vuốt lên từ dưới cùng của màn hình.

8. Trượt App (Slide Over) và Chia màn hình (Split View)

Khi đang mở 1 áp dụng, bạn hoàn toàn có thể kéo 1 áp dụng khác từ thanh công cụ lên màn hình. iPad sẽ hiển thị trong 1 cửa sổ giúp bạn có thể chuyển dịch áp dụng trên màn hình hoặt trượt App đi. Cùng lúc đó, áp dụng đang được sử dụng vẫn được hiển thị bên dưới.

Video: 10 tính năng đáng nể trên iPad - 6

Tỷ lệ chia màn hình áp dụng có thể đổi thay linh hoạt.

Đối với chế độ xem chia màn hình (Spli View), bạn có thể trượt áp dụng lên và sang kế bên 1 áp dụng đang hoạt động khác và màn hình sẽ chia đôi để hiển thị đồng thời 2 áp dụng khác nhau. Dòng kẻ chia áp dụng cũng cho phép điều chỉnh linh hoạt theo kích thước mà người sử dụng ưa thích.

9. Kéo và thả (Drag and Drop)

Với iPad 2018, bạn có thể luôn thể dụng chạm và giữ để kéo bất kỳ thứ gì từ ảnh vào tệp trong áp dụng Tệp của bạn và kéo nó vào áp dụng khác. Kéo và thả hoạt động tốt hơn khi mà sử dụng Chế độ chia màn hình (Split View) hoặc sử dụng áp dụng ở chế độ Trượt (Slide Over). Khả năng kéo và thả cũng hoạt động với liên kết hoặc URL, hình ảnh từ áp dụng Photos, tài liệu từ áp dụng Tệp (Files), bài viết từ áp dụng Tin tức (News) và vị trí từ Apple Maps.

10. Control Center

Bạn có thể tầm nã cập Control Center bằng cách nhấn 2 lần vào nút Home hoặc thực hành thao tác vuốt từ cạnh dưới cùng của màn hình. Control Center đã được tích hợp vào trình chuyển đổi áp dụng mới.

Ở Control Center, đa số các tính năng điều chỉnh sẽ hiển thị ở các ô nhỏ, khi nhấn giữ chúng sẽ hiển thị thêm các tùy chọn bổ sung. Ngoài ra, người sử dụng có thể quay video màn hình 1 cách chóng vánh với tính năng Quay màn hình – Screen Recording tích hợp sẵn trên Control Center.

Video: Có nên nâng cấp lên iPad 9,7 inch 2018?
Video: Có nên nâng cấp lên iPad 9,7 inch 2018?

Được đóng gói trong bộ xử lý A10 Fusion, tích hợp bút Apple Pencil và có chi phí khởi điểm chỉ 329 USD (tương đương 8,2…

Bấm xem >>

Trả lời

Your email address will not be published.
*
*