By - admin

Video rô-bốt “tiêu hủy” 200 chiếc iPhone cũ trong vòng 1 giờ mà Apple vừa ra mắt

Apple vừa cho có mặt trên thị trường 1 loại rô-bốt có tên Daisy tiêu dùng để tách các iPhone cũ với mục đích lấy các nguyên liệu có trị giá trong thiết bị ra, ví dụ như được chiết xuất từ vàng sau đó tái chế trên iPhone mới.

Đây là phiên bản cải tiến của Liam – rô-bốt tái chế đã được Apple cho có mặt trên thị trường vào năm 2016 để toá rời các iPhone 6. Thế nhưng Daisy có thể hoạt động năng suất hơn, với kỹ năng kỹ sảo toá rời 200 chiếc iPhone chỉ trong vòng 1 giờ.

Hôm thứ 5 vừa qua Apple đã ban bố trước tạp chí rằng Daisy còn có thể tách rời 9 phiên bản khác nhau của iPhone – nổi bật hơn hẳn so với Liam trước đây chỉ cho phép toá toá được iPhone 6. Apple đang dần tạo ra 1 bản sắc riêng cho môi trường khiến cho việc của mình. Đầu năm nay, đơn vị đã công bố rằng gần như các cơ sở vật chất khiến cho việc của mình đều được hoạt động dựa trên 100% các năng lượng tái hiện.

Không những thế nhà Táo còn cho biết trong thời kì còn lại của tháng 4 này sẽ quyên góp tiền cho “Conservation International – Tổ chức giữ gìn Quốc tế” chuyên dụng cho mục đích tái chế cho gần như iPhone và Mac mà đơn vị nhận lại được. Đồng thời cho ra mắt 1 trang web mới để rà soát các trị giá của các hàng hóa cũ của Apple.

Greenpeace – đội ngũ vận động môi trường, đã ca ngời Apple vì những nỗ lực giảm lượng khí thải carbon và tái chế các hàng hóa cũ của mình, nhưng có 1 nhắc nhở là đơn vị cần phải thay thế thường xuyên các hàng hóa cũ này hơn.

“Thay vì chế tác 1 “rô-bốt tái chế” khác, Apple nên tập hợp vào việc mẫu mã các hàng hóa có thể tu sửa và nâng cấp được. Điều này sẽ giữ cho các thiết bị được tiêu dùng lâu hơn, thay vì tiêu dùng rô-bốt Daisy để toá rời khi hàng hóa chưa quá lỗi thời”.

Năm ngoái, Apple đã xuất bản 1 bài báo với nhiều chi tiết về “Liam”- rô-bốt tiêu hủy iPhone trước đó, nhưng lại không ban bố nhiều chi tiết về Daisy. Sau đây là 1 số hình ảnh và video về rô-bốt mới của Apple:

Trả lời

Your email address will not be published.
*
*